ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG HOSTING FASTCOMET CÓ LOCATIONS TẠI CHÂU Á

Vừa lên Youtube coi phim thì thấy cái Ads google về FastComet, chủ nhật cũng rảnh nên tớ quyết định làm bài review về thằng này luôn. Nhìn chung thì thằng cha FastComet này dùng ổn….

FastComet là gì ?

FastComet là một công ty chuyên về dịch vụ lưu trữ có trụ sở chính tại San Francisco, California. Công ty đã đi vào hoạt động kể từ cuối những năm 2000, và chính thức chuyển sang mảng cung cấp dịch vụ hosting, vps vào cuối năm 2013. Sau ba năm tính từ thời điểm bắt đầu làm dịch vụ mới cho tới thời điểm hiện tại, FastComet  đang phục vụ hơn mười ngàn khách hàng tại gần 70 quốc gia trên toàn thế giới.

Trang chủ : https://www.fastcomet.com/

Vì sao nên chọn FastComet ?

Dịch vụ mà FastComet đặt lên hàng đầu là các gói Shared Hosting. Hosting của FastComet sử dụng ổ SSD ( VPS cũng vậy luôn ), nên có tốc độ xử lí rất tốt. Hiện tại, FastComet đang sở hữu 7 Datacenter được đặt tại 3 location bao gồm :

  • Châu Mỹ có Chicago, IL và Dallas, TX.
  • Châu Âu có London (Anh), Amsterdam (Hà Lan) và Frankfurt (Đức) .

Trong đó, đáng chú ý là có 2 Datacenter Châu á đặt tại Tokyo, Nhật bản và Singapore cho tốc độ về Việt Nam cực mượt luôn nhé.

Các trung tâm dữ liệu được bảo mật nghiêm ngặt, hệ thống an ninh 24/7, có nguồn điện dự phòng và được làm mát bằng màu xanh lá.

Ngoài ra, FastComet còn cung cấp file thử nghiệm và các địa chỉ IP ở mỗi trung tâm dữ liệu để khách hàng có thể kiểm tra tốc độ download.

Tất cả các gói hosting của Fast Comet đều sử dụng bảng điều khiển cPanel/WHM kết hợp với  Softaculous cho phép tạo trang web WordPress chỉ với vài cú nhấp chuột thôi. Ngoài ra bất kì gói Shared Hosting đều được trang bị CSF ( một hệ thống tường lửa ) để ngăn chặn và giảm thiệt hại từ các cuộc tấn công từ chối dịch vụ ( DDoS ) xuống mức thấp nhất.

Hơi tiếc nuối một chút khi gói Shared Hosting rẻ nhất của FastComet là Single Website chỉ cho phép chạy 1 website, muốn chạy song song nhiều website hơn thì phải nâng cấp lên gói Multiple Websites , việc nâng cấp cũng rất đơn giản, bạn chỉ việc viết ticket cho support hoặc liên hệ live chat, đội ngũ kĩ thuật của FastComet sẽ giúp bạn nâng cấp lên gói Shared Hosting cao hơn trong thời gian sớm nhất có thể.

Một điểm cộng khác cho FastComet là băng thông của tất cả các gói Shared Hosting đều không giới hạn. Bạn sẽ được sử dụng chức năng quét virus trên hosting cùng với dịch vụ Backup/Restore miễn phí.

Về mặt chăm sóc khách hàng, FastComet có chính sách hoàn tiền trong vòng 45 ngày ( kể từ ngày mua và sử dụng hosting ) khi phát sinh vấn đề từ phía hệ thống. Đội ngũ chăm sóc khách hàng hoạt động 24/24, nếu có chuyện cấp bách, người dùng có thể liên hệ trực tiếp qua live chat hoặc email. Ngoài ra còn có thể viết ticket và liên lạc với số điện thoại 1.855.818.9717 để nhận sự giúp đỡ khi cần thiết.

FastComet từng đưa ra lời tuyên bố số lượt yêu cầu hỗ trợ của khách  hàng được giải quyết chỉ trong vòng 10 phút chiếm hơn 93%.

Như đã nói ở trên, FastComet cho phép người dùng sao lưu dữ liệu hoàn toàn miễn phí chỉ với vài cú nhấp chuột, hoặc được tự động sao lưu theo ngày ( tuần ) nếu như bạn yêu cầu.

Không như các công ty khác, FastComet không đảm bảo tốc độ uptime. Thế nhưng theo quan sát của tớ thì uptime ở đây luôn đạt mức 99,99%. Tuyệt đúng không ?

FastComet chấp nhận thanh toán qua thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, MasterCard và Paypal.

Giá của các gói Shared Hosting cũng vừa tầm với mặt bằng chung.

Có rất nhiều lý do để chọn FastComet :

  • Nhiều trung tâm dữ liệu, thoải mái để lựa chọn.
  • Quản lý đơn giản, tạo website WP nhanh chóng
  • Dịch vụ hỗ trợ và chính sách ưu đãi cho khách hàng
  • Miễn phí tên miền đi kèm
  • Miễn phí luôn cả chứng chỉ SSL
  • …….

Tất cả mọi thứ đều hấp dẫn .

Đăng kí ngay tại : http://www.fastcomet.com/

Nói tóm lại, với tớ thì đây là một lựa chọn không tồi. Dù có một số hạn chế nhất định nhưng nó không đáng được nhắc đến. Nếu các bạn đã từng sử dụng dịch vụ tại FastComet, hãy đưa ra ý kiến của mình bằng cách  để lại bình luận bên  dưới bài viết nhé. Hẹn gặp lại.

Leave a Reply

error: Content is protected !!