TẠI SAO BẠN CẦN CÓ WEBSITE NGAY LẬP TỨC

WEBSITE (Tạm dịch là “Trang mạng”), còn gọi là trang web, là một tập hợp các trang web con, bao gồm văn bản, hình ảnh, video, flash v.v.. WEBSITE chỉ nằm trong một tên miền hoặc tên miền phụ lưu trữ trên các máy chủ chạy online trên đường truyền World Wide của Internet. Website được phát minh và đưa vào sử dụng vào khoảng năm 1990, 1991 bởi viện sĩ Viện Hàn lâm Anh Tim Berners-Lee và Robert Cailliau (Bỉ) tại CERN, Geneva, Switzerland.

Website với cá nhân thì sao?

Trên thế giới internet, người ta không biết bạn tốt xấu như thế nào, người ta cũng chẳng biết bạn giỏi cái gì? Vậy điều gì quyết định điều đó!
Website chính là bộ mặt của bạn, website là học bạ, là hồ sơ cá nhân tốt nhất giúp bạn kết nối với cả thế giới! Website giúp bạn có lòng tin với mọi người, website còn là di sản của bạn. Website là cách bạn có thể làm 1 lần và tận hưởng thành quả mãi mãi.

Website với doanh nghiệp thì sao:

   – Tạo thương hiệu riêng của doanh nghiệp mình trên internet, tạo cơ hội tiếp xúc với khách hàng ở mọi nơi và tại mọi thời điểm.
   – Có thể giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ một cách sinh động và mang tính tương tác cao.
   – Tạo cơ hội để bán sản phẩm hàng hóa một cách chuyên nghiệp mà tiết kiệm được chi phí
   – Cơ hội phục vụ khách hàng tốt hơn, đạt được sự hài lòng lớn hơn từ khách hàng.
   – Tạo một hình ảnh chuyên nghiệp trước công chúng, công cụ hiệu quả để thực hiện các chiến dịch PR và marketing.
   – Website đóng vai trò như là những nhân viên lễ tân, hành chính, nhân viên sale và thậm chí là tư vấn viên… để khách hàng dễ dàng tìm kiếm những thông tin, kiến thức họ muốn. Và thay vì chỉ làm việc 8h/mỗi ngày thì website sẽ hoạt động: 24/7/365.
   – Và đơn giản không có website   là doanh nghiệp đã mất đi một lượng khách hàng tiềm năng lớn.

“Nếu từ 5 – 10 năm nữa bạn không kinh doanh qua internet thì tốt nhất bạn đừng kinh doanh nữa” tỷ phú Bill Gates từng nói như vậy. Hẳn bạn thấy nó quá đúng như thế nào rồi.

Và còn điều này nữa.

Đừng bao giờ để đối thủ giành được thị trường internet sớm hơn bạn, sẽ rất khó để bạn giành lại nó. Mặt khác, trên thực tế mỗi ngày có khoảng 50.000 tên miền được đăng ký, vì thế nếu bạn chậm trễ sẽ có thể bạn không đăng ký được tên miền bạn muốn.

Vậy bạn biết mình phải làm gì rồi chứ?

Cùng phân loại webiste xem bạn nên làm loại nào nhé.

1. Phân loại theo dữ liệu

– Website tĩnh: là website không có Cơ Sở Dữ Liệu mà chỉ là các trang web do người thiết kế tạo thành bằng các phần mềm tạo trang website. Website này thích hợp cho những nội dung trình bày phức tạp, đòi hỏi cao về đồ họa và ít thay đổi về nội dung vì việc cập nhật website này phải do những người có chuyên môn thực hiện và khá tốn công.
– Website động: là website có Cơ Sở Dữ Liệu do các công ty thiết kế chuyên nghiệp xây dựng và sẽ bàn giao công cụ quản lý, cập nhật website cho khách hàng. Việc cập nhật website rất đơn giản và tiện lợi. Thông tin trên website thường xuyên được cập nhật và không giới hạn lượng thông tin.

2. Phân loại theo đối tượng sở hữu

Ngày nay trên thế giới ước tính có hơn 150 triệu website với đủ các thể loại, hình dáng, màu sắc, chức năng, mục đích vô cùng khác nhau. Có rất nhiều loại website hỗ trợ cho các nhu cầu khác nhau như thông tin, thương mại, y tế, giáo dục, … Trong khi một số website chỉ phục giải trí, xem phim … Mục đích thiết kế website cũng vô cùng khác nhau như để kiếm tiền, quảng bá thương hiệu sản phẩm hoặc cũng có thể chỉ để hỗ trợ nhu cầu vui chơi, giao tiếp cá nhân. Hãy cùng xem xét các loại website phổ biến hiện nay để có định hướng và kế hoạch phát triển website hợp lý nhất.

– Trang web thông tin điện tử của các công ty

Những website này còn được gọi là website doanh nghiệp, cung cấp cho người dùng về thông tin hoạt động của doanh nghiệp và số điện thoại liên hệ chứ không thực hiện mua bán kinh doanh hay cung cấp các dịch vụ khác. Những website là công cụ hữu ích để tiếp thị giới thiệu thương hiệu và sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp đến khách hàng.

– Các website cá nhân

Website cá nhân là những website thuộc sở hữu của cá nhân với chức năng cơ bản của nó cũng chủ yếu hỗ trợ cho các mục tiêu cá nhân như cung cấp thông tin sơ cá nhân, tính cách, hình ảnh cá nhân gia đình, chia sẻ với bạn bè và công đồng. Những website cá nhân có giới hạn trong phạm vi hẹp, không tốn quá nhiều thời gian và tiền để thiết kế chúng. Một số loại website cá nhân phổ biến ngày nay là các trang blogs như WordPress.com, Blogger.com, Tumble… với các trang hỗ trợ dạng này người dùng có thể dễ dàng tự thiết kế website chuyên nghiệp cho riêng mình mà không cần phải biết quá nhiều về code.

– Website dạng Flash

Website Flash là một trong những kiểu website phổ biến và phát triển khá nhanh chóng hiện tại. Những website Flash với sức mạnh về đồ họa và tính trực quan của mình đã được sử dụng như một phương pháp tuyệt vời của tiếp thị. Các hình ảnh động, phim được sử dụng như những công cụ marketing hiệu quả, chúng được sử dụng nhiều trong các website về thời trang, nội thất, game… dù vậy khi sử dụng các website flash nên chú ý tới tốc độ băng thông web và sự phù hợp của chúng với windows, trình duyệt của người dùng.

– Trang web thương mại điện tử

 

Các website này chủ yếu là các dạng thiết kế website bán hàng cho phép bạn có thể đặt hàng từ bất cứ địa lý nào, các sản phẩm sẽ được thanh toán online qua trang web hoặc trực tiếp khi được chuyển tới nhà. Với nhiều người tiêu dùng nó giống như một cửa hàng online tiện lợi cho mua sắm và tìm kiếm thông tin sản phẩm, với các doanh nghiệp thì đó là một cách tuyệt vời của hoạt động kinh doanh với chi phí rẻ không cần quá nhiều nhân công hay thời gian mang lại lợi nhuận lớn, nhanh chóng. Một số các website thương mại điện tử tiêu biểu như cungmuavn.com, vatgia.com, rongbay.com, amazon.com, ebay.com …
– Các website mạng xã hội
Mạng xã hội là một phương hướng mới phát triển nhanh chóng và thu hút một số lượng rất lớn người dùng trong những năm gần đây. Như tên gọi của nó các website này là một xã hội thu nhỏ trên đó người dùng có thể làm quen, giao lưu, chia sẻ tất cả những gì họ muốn. Với các trang mạng xã hội người dùng ở bất cứ đâu trên trái đất cũng có thể kết nối và chia sẻ với nhau hàng ngày hàng giờ, điều đó đã làm nên sức mạnh to lớn. Các trang mạng xã hội lớn trên thế giới như Facebook, Twitter, Google plus
– Website chia sẻ hình ảnh
Các web này là những nơi tuyệt vời cho phép người dùng có thể upload và chia sẻ các hình ảnh, khoảnh khắc tuyệt vời của mình với người thân, cộng đồng. Các website dạng này thường có các công cụ hữu ích cho việc upload, chỉnh sửa hình ảnh và album giúp người xem có thể truy cập một cách nhanh chóng thuận tiện nhất.
– Website dành riêng cho thiết bị di động
Người dùng internet đang có xu hướng chuyển dần qua các thiết bị di động cầm tay ( smart phone, tablet), các website cũng phải theo xu hướng này, các thiết kế web loại này được sử dụng thích hợp với các màn hình nhỏ, nhẹ nhàng trong việc tải dữ liệu và không tốn tài nguyên của máy.
– Website tin tức
Thế kỷ của thông tin điện tử hầu hết tất cả các báo, tạp chí đều có các web tin tức online của riêng mình. Các trang tin tức cho phép người dùng ở bất cứ đâu trên thế giới có thể cập nhật các tin tức một các nhanh nhất, một số ví dụ như vnexpress.net, dantri.com …
– Các website giáo dục
Các trường học, trung tâm giáo dục thường có các website cho mình hỗ trợ cho việc thông tin kế hoạch học tập giảng dạy các kiến thức cũng như các thông tin về quản lý học sinh, sinh viên, cán bộ trong trường… Các website dạng này thường có đuôi dạng .edu.
3. Phân loại theo sự tương tác với người dùng
– Web 1.0: là web thế hệ đầu tiên, website thường chỉ một chiều thông tin từ website đến người xem. Người được ở vào thế bị động là tiếp nhận thông tin và không có sự phản hồi trực tiếp lên website.
– Web 2.0: là thế hệ web thứ 2. Dạng web này có tính tương tác cao, người xem có thể tham gia đang tải bài viết và tham gia xây dựng nội dung của website đó, dạng web này mang tính cộng đồng và tất cả các dữ liệu trên đây là dữ liệu mở được tất cả mọi người xem web cung cấp. Chính vì thế dạng web này thân thiện với người đọc tạo cảm giác như người đọc cũng là người sở hữu website. Nó cuốn hút mọi người cùng cung cấp thông tin, chia sẻ dữ liệu, tạo ra những nguồn dữ liệu khổng lồ trên internet. Ngày nay dạng web này đang được phát triển mạnh nhất trong các thể loại web tương tác.
– Web 3.0: Đây sẽ là web thế hệ thứ 3, giai đoạn hiện nay dạng web này trong thời kỳ đang hình thành và vẫn còn nhiều khái niệm chưa thống nhất, Tuy nhiên nếu nói một cách đơn giản dể hiểu thì web 3.0 sẽ có bước đột phá về băng thông kèm theo là sự phát triển mạnh mẽ về phim ảnh và truyền hình trên internet.
Đừng oải khi nghe về những mớ lý thuyết đó vì bạn đang được 1 người VÔ CÙNG LƯỜI hướng dẫn. Và tất nhiên là hướng dẫn theo phong cách người lười. Phương châm của tôi là đơn giản và hiệu quả. Quan trọng hơn nữa là website là để kiếm tiền chứ không phải để chơi. Nên đây là 1 dạng đầu tư có lãi rất cao. Tôi sẽ hướng dẫn cách làm web kiếm tiền DỠ ỢT NHẤT
Việc của bạn bây giờ là lạch cạch làm theo mà thôi.
Sẵn sàng chưa? Xem tiếp bài 2 nhé.

Leave a Reply

error: Content is protected !!